IELTS Writing Simon – Phương pháp hay học IELTS Writing

IELTS Writing Simon

IELTS Writing Simon là một trong những phương pháp học Writing được khá là nhiều người nhắc đến & áp dụng. Điển hình các bạn cũng có thể thấy rằng các giáo viên ở Việt Nam mình nhắc tới & sử dụng các bài mẫu, phương pháp của IELTS Simon khá là nhiều.

Vậy IELTS Simon là ai & phương pháp của thầy Simon có gì đặc biệt mà nhiều người thích quá vậy. Phương pháp học của thầy được nhắc đến khá nhiều, đặt biệt là IELTS Writing.

IELTS Writing Simon có gì đặc biệt?

Trước tiên, chúng ta nên biết trước một chút về thầy Simon đã nha.

IELTS Simon là ai?

Simon là một trong những IELTS- Examiner, hiểu nôm na là đã từng là giáo viên chấm điểm bài thi IELTS. Vì đã từng là Examiner nên kiến thức của thầy Simon đương nhiên là khỏi bàn ha, thầy sẽ nắm được hầu hết mọi vấn đề của học viên trong bài thi IELTS.

Hiện tại, IELTS Simon khá nổi tiếng – không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài nữa, các bạn có thể tham khảo website của thầy qua ielts-simon.com, đây là website được các bạn học IELTS & các giáo viên IELTS theo dõi khá là nhiều.

IELTS Writing Simon

Hiện tại thầy Simon đang là giáo viên dạy IELTS tại England – cũng không rõ tại sao thầy không đi chấm bài IELTS nữa, nhưng chắc là dạy thì vui hơn 😅

Phương pháp IELTS Writing Simon là như thế nào?

Đặc thù phương pháp của thầy Simon là vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Đối với cách viết của thầy, hầu như ít khi thầy sử dụng quá nhiều từ ngữ đao to búa lớn – theo kiểu show off mà nhiều giáo viên ở Việt Nam mắc phải. Thay vào đó, thầy sẽ tập trung chính vào 1 việc – đó là tạo ra tính mạch lạt, cách diễn đạt ý đúng chuẩn.

Nếu bạn có đọc 1 bài viết của thầy Simon, bạn sẽ nhận ra một điều là nó khá đơn giản & nhiều lúc tự hỏi là viết vậy mà cũng được chấm là 9.0 à ^^

Tuy nhiên, nếu các bạn học đủ lâu & nghiên cứu đủ sâu, thì sẽ biết được rằng, cách viết của thầy Simon quả thiệt là vô cùng vi diệu, không quá dài dòng phô trương nhưng đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí của 1 bài thi IELTS Writing chuẩn.

Vậy, làm sao mà học theo phương pháp của IELTS Simon đây?

Ngoài việc đọc các bài mẫu của thầy, thì mình khuyên các bạn nên tham khảo thêm chi tiết ở các bài Videos Course của thầy nhé.

Ucalearn.com sẽ giới thiệu các bạn chi tiết hơn về bộ IELTS Writing Simon Course này nhé:

Bộ này của thầy được chia ra 2 phần: IELTS Writing Task 1 & IELTS Writing Task 2, mỗi 1 phần này sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết về:

 • Tiêu chí chấm bài trong IELTS Writing: phải nắm được các tiêu chí này một cách sâu, thì các bạn mới biết được là mình cần cái gì trong bài viết đúng không.
 • Các lỗi các bạn thường gặp phải khi làm bài IELTS Writing: Vì có kinh nghiệm là 1 examiner rồi, nên thầy nắm khá rõ các lỗi mà các bạn thường mắc phải khi viết bài IELTS Writing. Vì các lỗi này mà hầu như bài viết của bạn khó khi mà đạt được trên band 6.0 nhé.

IELTS Writing Task 1

Cụ thể hơn, IELTS Writing Task 1 sẽ giới thiệu cho bạn cách viết đối với các dạng bài sau:

 • Table (bảng biểu)
 • Line Graph (biểu đồ đường)
 • Bar Graph (biểu đồ cột ngang)
 • Pie Chart (biểu đồ tròn)
 • Diagram (giản đồ, lược đồ)
 • Column Graph (biểu đồ cột dọc)
 • Process (quá trình)
 • Map (bản đồ)
 • Combined Charts (biểu đồ hỗn hợp)

Để mua trọn bộ bài giảng IELTS Writing Task 1, các bạn sẽ mất phí là $54 nhé.

ielts writing simon task 1

IELTS Writing Task 2

Đối với IELTS Writing Task 2, các bạn sẽ được thầy Simon hướng dẫn step-by-step các dạng bài sau:

 • Argument
 • Discussing
 • Causes and Effects
 • Causes and Solutions
 • Advantages & Disadvantages

Quá chi là đầy đủ đúng không. Thực ra thì đối với 1 bạn mới học IELTS hoặc bạn nào học được 1 thời gian rồi, thì việc xem qua bộ bài giảng của thầy Simon là không hề thừa đâu nhé.

Để mua trọn bộ bài giảng IELTS Writing Task 2, các bạn sẽ mất phí là $54 nhé.

ielts writing simon task 2

Với lượng kiến thức trong bộ bài giảng này, các bạn sẽ nắm được cách nhìn tổng quát cũng như những phương pháp chính để viết 1 bài IELTS Writing hiệu quả.

Với Ucalearn.com – chúng ta sẽ cùng mua chung để học nhé, các bạn tham khảo thêm: Tài khoản Vip để xem bài giảng của thầy Simon

Hi vọng với những chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có được cách nhìn tổng quan hơn về IELTS Writing Simon. Đây là một trong những bộ tài liệu các bạn nên có để có thể tự học IELTS thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *