Tổng hợp bài mẫu dạng bài Advantages and Disadvantages Essay

Advantages and Disadvantages Essay là 1 dạng bài rất phổ biến trong IELTS Writing Task 2, và với việc tổng hợp bài mẫu dạng bài Advantages and Disadvantages Essay band 8.0+ này, Ucalearn.com sẽ giúp các bạn có được nguồn tài liệu để tham khảo cực chất lượng nhé.

Tổng hợp bài mẫu dạng bài Advantages and Disadvantages Essay
Tổng hợp bài mẫu dạng bài Advantages and Disadvantages Essay

Thay vì phải tham khảo rất nhiều tài liệu và sẽ rất dễ làm các bạn bị bối rối và không đảm bảo chất lượng nội dung, thì với Tổng hợp bài mẫu dạng bài Advantages and Disadvantages Essay này từ Ucalearn.com, các bạn sẽ có được nguồn bài mẫu chất lượng nhé.

Giới thiệu về dạng bài Advantages and Disadvantages Essay trong IELTS Writing Task 2:

Đặc điểm nhận diện:

Advantages and Disadvantages Essay cũng là 1 dạng bài rất hay gặp trong IELTS Writing Task 2. Dưới đây là đặc điểm nhận dạng của câu hỏi dạng này mà các bạn nên để ý nhé:

Dạng bài:Câu hỏi nhận diện:
Discussion Essay
  • What are the advantages and disadvantages of….?
  • Do you think the advantages outweigh the disadvantages?
  • Discuss the advantages and disadvantages and give your opinion.

Dưới đây là 1 ví dụ để các bạn có thể tập nhận diện dạng bài này nhé:

Some cities have few controls over the design and construction of housing and office buildings. People think that they should be free to choose the design they like. Do you think the advantages outweigh the disadvantages?

Nói chung dạng này dễ nhận dạng đúng không. Đọc đề là các bạn sẽ có thể nắm được liền thôi.

Cấu trúc 1 bài mẫu dạng bài Advantages and Disadvantages Essay:

Thực sự thì trong IELTS Writing task 2, các bài viết đều sẽ follow 1 cấu trúc như nhau thôi ha. Với dạng bài này, điều quan trọng và ghi điểm là các bạn phải đưa ra được ideas/examples về topic của câu hỏi:

cách viết dạng bài Advantages and Disadvantages Essay
cách viết dạng bài Advantages and Disadvantages Essay

Trên google đã có rất rất nhiều bài viết đi vào phân tích cách viết và triển khai cách viết dạng bài này, nên chắc Ucalearn.com không list ra chi tiết nữa nhé. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo qua bài hướng dẫn của IDP ha.

Tổng hợp bài mẫu dạng bài Advantages and Disadvantages Essay [Update 2023]

Tương tự như Tổng hợp bài mẫu dạng bài Discussion Essay, ở dạng bài mẫu sample dạng Advantages and Disadvantages Essay, các bạn cũng sẽ được tham khảo các bài mẫu band 8.0+ được tổng hợp từ các giáo viên nổi tiếng ở Việt Nam cũng như nước ngoài, và từ các đầu sách IELTS Writing nổi tiếng.

Tham khảo bài mẫu các dạng bài khác trong IELTS Writing Task 2:

Các bạn hãy tham khảo 1 bài mẫu được Ucalearn.com tổng hợp nhé:

Thay vì phải tốn hàng giờ tìm tài liệu và lọc bài Advantages and Disadvantages Essay samples Answers, thì đây sẽ là điều sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều nhé:

* Các bài mẫu này chỉ dành cho các bạn đăng ký membership