Tạp chí The Economist là ấn bản tin tức của Anh về các vấn đề quốc tế được xuất bản hàng tuần. Tạp chí thuộc Economist Newspaper Ltd, và được biên tập tại City of Westminster, London, Anh.

Giới thiệu về tạp chí The Economist:

Ấn bản được thành lập năm 1843 bởi James Wilson. Hiện tại, tờ The Economist có lượng ấn bản trên toàn cầu là 1,6 triệu bản trên khắp các khu vực North America, Latin America, United Kingdom, Continental Europe, Asian Pacific, Middle East Africa.

The Economist là một trong những tạp chí được dùng rất nhiều trong các bài IELTS Reading, nên các bạn nhớ dành thời gian để đọc nhé. Trong các giáo viên IELTS nổi tiếng như IELTS Simon, cũng rất recommend các bạn đọc các tạp chí kiểu này ha.

The Economist phù hợp với các đối tượng nào:

tap chi the economist pdf free
tap chi the economist pdf free

Đây là một tạp chí chuyên về bên kinh tế, nên đương nhiên là các bạn học các chuyên ngành kinh tế nên dành thời gian để đọc nhé. Ngoài việc học tiếng anh thì nó cũng sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quát về nền kinh tế trên toàn thế giới nhé.

Các bài đọc của The Economist thì đều là các bài phân tích khá sâu và chi tiết, tuy là sẽ khá khó cho các bạn ở giai đoạn đầu đọc, vì nó chứa 1 lượng từ vựng chuyên ngành khá lớn. Tuy nhiên, chỉ sau 1 thời gian đọc, các bạn sẽ ngạc nhiên về sự tiến bộ của mình nhé.

Để sử dụng cho hiệu quả, thì ban đầu mình khuyên các bạn hãy đọc từ từ từng bản một nhé. Hãy dùng từ điển để dịch những từ không biết, note lại để học dần. Một bản pdf này các bạn nên đọc 2 lần nhé. Sau khoảng 1-2 tháng, tùy trình độ từng bạn mà có thể giảm số lần đọc lại ha.

Link tải Tạp chí The economist 2020:

Dưới đây là tổng hợp trọn bộ năm 2020 nhé. Các bạn tải về đọc dần. Còn các ấn phẩm của năm 2021, đội ngũ Ucalearn sẽ tổng hợp thường xuyên cho các bạn học ha.

Và hãy nhớ 1 điều, tải về là phải đọc nhé, chứ không sẽ lãng phí công sức của tụi mình ha. Hi vọng sẽ là một nguồn tài liệu hữu ích cho quá trình luyện tiếng anh của mọi người ha.

 

tạp chí Economist 2020
tạp chí The Economist 2020

Link tải The Economist 2020

Tổng hợp các ấn phẩm mới nhất 2021:

Dưới đây là các ấn phẩm mới nhất năm 2021, các bản update sẽ được Ucalearn cập nhật trực tiếp vào list dưới đây luôn ha.

tap chi the economist pdf free

Tạp chí The Economist 2023 PDF Download:

Với các tạp chí mới nhất của 2023, các bạn hãy vào link dưới đây để tải PDF bản đẹp kèm Audio nhé:

Để update liên tục về Tạp chí The Economist, các bạn hãy xem tại đây nha: Link Tải Tạp Chí The Economist 2022, 2023 PDF with Audio