IELTS Practice Test Plus 3 free pdf download

link tải ielts practice test plus 3 bản đẹp

IELTS Practice Test Plus 3 là một trong những quyển sách khá hay và nổi tiếng về IELTS. Nếu học IELTS thì các bạn sẽ không thể bỏ qua quyển này được nhé. Hãy tham khảo review kèm link tải ở bài viết này ha

IELTS Practice Test Plus 3 giới thiệu sơ qua:

Tham khảo thêm: IELTS Reading Actual Tests January – June 2024 Download

Nếu bạn nào chưa biết nhiều về quyển này thì admin xin giới thiệu sơ qua cho các bạn nhé:

 • Đây là quyển sách khá nổi tiếng của Longman: Trọn bộ của nó gồm 3 quyển Plus 1 -2 -3
 • Dành cho level Advanced: các bài tests của Plus 3 thì khá là khó ha.
 • Gồm tất cả 7 bài full tests: tập trung chủ yếu vào Academic nhé.
IELTS Practice Test Plus 3 - free download
IELTS Practice Test Plus 3 – free download

Cái hay của bộ IELTS Practice Tests Plus 3:

Thế quyển này có gì hay mà nhiều bạn thích đến thế?

Đây chắc là câu hỏi của khá nhiều bạn nè. Mình đã từng học IELTS và tất nhiên cũng tự học + đã làm rất nhiều quyển, thì về căn bản, quyển plus 3 này cũng có cấu trúc bố cục bài tests như các sách khác thôi ha, nó bám sát rất tốt format chuẩn của bài thi IELTS.

Tuy nhiên, nó có một số điểm khác biệt như:

 • Sách có phần hướng dẫn làm test khá kỹ: Cụ thể, ở đầu sách, sẽ có hẳn 1 test cho các bạn thử nghiệm. Ở đây sẽ có tips khá đầy đủ cho từng dạng bài trong bài thi IELTS ha.
 • Nội dung hay: Sách của Longman nên nội dung thì mọi người khỏi phải bàn ha. Nó tuy khó nhưng bám rất sát các tiêu chí của 1 bài IELTS – mang tính học thuật cao. Không giống như nhiều sách luyện thi IELTS trà lan ở trên thị trường, nội dung của bộ này thì các bạn sẽ yên tâm mình sẽ học được nhiều thứ ha.
 • Có đáp án giải thích chi tiết: Cái này thì không phải sách nào cũng có. Ở phần sau của sách, sẽ có phần giải thích tại sao mình lại lựa đáp án đó chứ không phải đáp án khác nha. Cái này thì thực sự cần thiết cho các bạn tự học IELTS nè.
 • Lượng Tests nhiều: Nếu như ở mỗi quyển Cambridge chỉ có 4 tests thì quyển này có tới 7 tests, gần gấp đôi còn gì :))

Thế IELTS Practice Test Plus 3 dành cho đối tượng nào:

Mình chắc chắn 1 điều cho các bạn là nó không dành cho newbie nha. Thời đầu mới học IELTS, mình đã khá tự tin và đâm đầu vào làm thử 1 test rồi – nói chung là hoa mắt chóng mặt nha :))

Sách sẽ thực sự phù hợp với bạn nào đã có nền tảng, đã biết IELTS là gì – cần gì – và làm bài như thế nào. Và bạn cần 1 quyển sách để luyện đề thêm trước khi bước vào kỳ thi IELTS chính thức nhé.

IELTS Practice Test Plus 3 answer explanation
IELTS Practice Test Plus 3 answer explanation

Học quyển này như thế nào cho hợp lý:

Đây là 1 quyển khó, và dành cho bạn nào luyện test, nên mình có một số lời khuyên như sau:

 • Nên bấm thời gian để làm bài: Bài thi của IELTS reading là 60 phút, thì ở nhà các bạn chỉ nên canh đồng hồ làm sao tầm 50 phút nha, tập chịu áp lực cho quen
 • Check lại đáp án: Sáu khi làm xong, hãy kiểm tra mình sai ở đâu, tự mình làm lại các câu đó coi nó sao, nếu vẫn không hiểu tại sao mình sai, thì hãy xem phần giải thích ở cuối sách.
 • Đọc & dịch lại bài đọc 1 lần nữa: điều này sẽ giúp các bạn nhiều trong việc học từ vựng đồng thời tăng kiến thức rất tốt nha.
 • Nếu không hiểu, thì tốt nhất nên kiểm tra lại phần dịch song ngữ IELTS Practice Test Plus 1-2-3 nha, bên mình có cung cấp cho các bạn nè.

Cách học thì sẽ phụ thuộc vào kỹ năng – level & nhu cầu hiện tại của từng bạn là như thế nào ha. Các bạn tham khảo suggestion của mình & điều chỉnh cho phù hợp với bản thân nhé.

Link tải IELTS Practice Test Plus 3 bản đẹp google drive:

Ở trên mạng thì các bạn có thể search được khá là nhiều trang tải pdf của bộ này, nhưng cam đoan với mọi người là file pdf trên mạng sẽ không đầy đủ & khá là mờ nhé. Với file bên mình chia sẻ, các bạn hoàn toàn có thể in ra để học ha.

Chi phí mua 1 quyển sách gốc quyển này khá là cao, tầm 6-700k gì đó (hồi xưa mình mua), bạn nào có điều kiện thì mua về học ha, còn nếu muốn tiết kiệm chi phí mà chất lượng cũng khá tốt thì có thể mua các bản photo IELTS Practice Test Plus 3, mình thấy cũng nhiều nơi bán.

Link tải: IELTS Practice Tests Plus 3 pdf bản đẹp

Bạn nào muốn tải bản không có watermark thì comment ở dưới bài, admin sẽ gửi bạn nha.

Tham khảo bản dịch IELTS Practice Tests Plus 3:

Vì phần reading của nó khá là khó, nên việc có bản dịch song ngữ sẽ giúp các bạn tự học IELTS hoặc học IELTS Online sẽ có được nguồn tài liệu bổ trợ cực tốt trong quá trình làm bài nha.

Tương tự như những bộ dịch trước, mình luôn khuyến khích các bạn hãy Tự Đọc – Tự Dịch trước khi tham khảo bộ dịch này ha:

Tham khảo bản dịch song ngữ bộ IELTS Practice Test Plus:

Dịch song ngữ Plus 1 2 3

One thought on “IELTS Practice Test Plus 3 free pdf download

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *