Tổng hợp bài mẫu dạng bài Causes and Solutions Essay

Tổng hợp bài mẫu dạng bài Causes and Solutions Essay hay còn được gọi các tên khác như Causes and Effects/Causes and Solutions/Problems and Solutions Essay, sẽ là nơi tổng hợp các bài mẫu band 8.0 ở dạng bài này để các bạn tham khảo về ideas, cách triển khai và từ vựng hay nhé.

Tổng hợp bài mẫu dạng bài Causes and Solutions Essay

Thay vì phải tham khảo rất nhiều tài liệu và sẽ rất dễ làm các bạn bị bối rối và không đảm bảo chất lượng nội dung, thì với Tổng hợp bài mẫu dạng bài Causes and Solutions Essay này từ Ucalearn.com, các bạn sẽ có được nguồn bài mẫu chất lượng nhé.

Giới thiệu về dạng bài Causes and Solutions Essay trong IELTS Writing Task 2:

Cách thức nhận dạng:

Bài viết trong kỳ thi IELTS Writing Task 2 có dạng bài Causes and Solutions khá khó, đòi hỏi thí sinh phải có khả năng phân tích nguyên nhân hoặc các tác động của một vấn đề cụ thể, sau đó đưa ra giải pháp để khắc phục tình trạng đó.

Để xác định được loại bài này, thí sinh cần đọc kỹ đề bài và tìm hiểu các từ khóa liên quan. Đôi khi, đề bài không sử dụng từ “Problem” hoặc “Solution/Cause”, điều này có thể gây khó khăn cho thí sinh trong việc nhận ra dạng bài.

Dạng bài:Câu hỏi nhận diện:
Causes and Solutions Essay
  • What are the problems associated with this …?
  • What are the causes/reasons?/ Why is it the case?
  • What can be done to…? / What measures should be taken to…?
  • What action can be taken to prevent people having this problem?

Như vậy, dựa vào cách nhận dạng câu hỏi ở trên, chúng ta có thể thấy với dạng bài này, thường sẽ có các yêu cầu như:

  • Cause/ The reason – Solution/Action: Nguyên nhân  & Giải pháp
  • Cause/ The reason – Effect: Nguyên nhân & Kết quả
  • Problem – Solution/Action: Vấn đề & Giải pháp

Một ví dụ về đề thi dạng bài này các bạn có thể tham khảo nhé:

Cycling is a healthier and more environmentally friendly form of transport. Nevertheless, cycling is getting less popular. What are the reasons of this trend? What can be done to make cycling more popular?

Cấu trúc bài viết dạng bài Causes and Solutions Essay:

Cấu trúc 1 bài viết ở dạng bài này cũng sẽ tương tự như các dạng bài khác trong IELTS Writing Task 2 nhé. Nó chỉ khác về cách các bạn triển khai ý trong đó thôi.

Dưới đây sẽ là cấu trúc chuẩn 1 bài viết Causes and Solutions Essay:

Cấu trúc dạng bài cause and solution essay
Cấu trúc dạng bài cause and solution essay

Trên mạng đã có rất rất nhiều bài viết đi vào phân tích cách viết và triển khai cách viết dạng bài này, nên chắc bên mình sẽ không list ra chi tiết nữa nhé. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo qua bài hướng dẫn của IDP ha.

Dưới đây là một số lỗi các bạn có thể mắc phải khi viết dạng bài này. Nếu gặp khó khăn trong việc triển khai ideas, các bạn có thể tham khảo thêm ở bộ Ideas for IELTS Writing Task 2 by IELTS Liz PDF nhé.

Lỗi thường gặp dạng bài solution essay
Lỗi thường gặp dạng bài solution essay

Tổng hợp bài mẫu dạng bài Causes and Solutions Essay [Update 2023]

Tương tự như Tổng hợp bài mẫu dạng bài Discussion Essay, ở dạng bài mẫu sample dạng Causes and Solutions Essay, các bạn cũng sẽ được tham khảo các bài mẫu band 8.0+ được tổng hợp từ các giáo viên nổi tiếng ở Việt Nam cũng như nước ngoài, và từ các đầu sách IELTS Writing nổi tiếng.

Tham khảo bài mẫu các dạng bài khác trong IELTS Writing Task 2:

Các bạn hãy tham khảo 1 bài mẫu được Ucalearn.com tổng hợp nhé:

Thay vì phải tốn hàng giờ tìm tài liệu và lọc bài Causes and Solutions Essay samples Answers, thì đây sẽ là điều sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều nhé:

* Các bài mẫu này chỉ dành cho các bạn đăng ký membership