Cambridge Vocabulary for IELTS Download full PDF Audio

Cambridge Vocabulary For IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS – The way to success

Đây là bộ từ vựng quan trọng dành cho tất cả các bạn đang học IELTS từ mức cơ bản cho đến nâng cao. Không những cung cấp cho bạn những từ vựng học thuật quan trọng của 20 chủ đề quen thuộc trong các kỳ thi IELTS mà còn hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sử dụng chúng trong cả kĩ năng nói và viết.

Tham khảo thêm: Link tải Cambridge IELTS 16 bản đẹp

Ngoài ra sách cũng tổng hợp thêm những lỗi thí sinh thường mắc phải trong bài thi nên đừng để sự ” nghèo nàn ” về vốn từ cản đường bạn. Hãy chăm chỉ học từ vựng ngay từ hôm nay để cách diễn đạt cho bài thi IELTS nói riêng hay giao tiếp / công việc nói chung được thăng hoa thôi nào.

Cambridge Vocabulary For IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS Thông tin sách

  • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS
  • NXB: Cambridge – Được tổng hợp từ các giảng viên giàu kinh nghiệm và các chuyên gia từ Đại học Cambridge
  • Tác giả: Pauline Cullen
  • Số trang: 174
  • Tình trạng: PDF Audio ( Dịch song ngữ do team ucalearn biên soạn )
  • Nội dung: Đem đến cho người học những từ vựng trọng điểm / những loại từ thường gặp trong kì thi bao hàm cả 4 kĩ năng Listening – Speaking – Reading – Writing

Nội dung Cambridge Vocabulary for IELTS

1. Đối tượng học

⇒ Sách dành cho mọi đối tượng đang muốn cải thiện vốn từ vựng trong giao tiếp hàng ngày hay những bạn mới bắt đầu học IELTS. Giúp nền móng Vocabulary của bạn cứng cáp nhất.

Cambridge Vocabulary for IELTS thực sự là cuốn sách ” gối đầu giường ” của tất cả các bạn đã và đang học + thi IELTS.

* Lưu ý: Bạn nên có nề tảng tiếng Anh sẵn trước khi học cuốn sách này nhé

2. Nội dung

Cambridge vocabulary for ielts index

» Sách bao gồm tổng cộng 25 Units với cấu trúc 20 Units đầu giúp bạn tìm hiểu và luyện tập các dạng từ vựng theo từng chủ đề, mỗi chủ đề lại được chia thành nhiều phần nhỏ, có 3 trang bài tập Vocabulary cho cả 4 kĩ năng mô phỏng tương tự bài thi IELTS thực tế + một phần phát âm cho các bạn luyện riêng Speaking nữa.

5 Units cuối sẽ đưa ra những phương pháp chung để học và sử dụng từ mới + mẹo hữu ích giúp bạn đạt kết quả tốt hơn trong bài thi.

Cambridge Vocabulary For IELTS

Unit 21-22 chủ yếu về cách phát triển từ vựng và hướng dẫn sử dụng từ điển sao cho hiệu quả. Từ Unit 23-25 là ” kho từ vựng ” cho phần thi Writing trong đó Unit 23-24 phù hợp với đề thi học thuật còn Unit 25 phù hợp với đề thi thường.

» Đính kèm là phần Audio dùng cho các bài Listening và bài tập phát âm trong mỗi Unit giúp bạn cọ xát với hình thức thi thực.

Một số topic thường xuất hiện trong sách như:

review Cambridge Vocabulary For IELTS

3. Nhận xét

  • Ưu điểm: Đây là sách do Cambridge làm NXB, vì vậy các kiến thức trong sách luôn gần sát nhất với đề thi IELTS thực tế. Kết hợp cho cả 4 kĩ năng nên bạn không cần mất công mua quá nhiều sách khi bắt đầu học.
  • Nhược điểm: Các kiến thức trong sách không được đưa ra một cách trực tiếp nên sự chủ động trong việc học của bạn là quan trọng nhất. Học sinh sẽ phải tự học, tự ghi nhớ thông qua các bài tập và tự hệ thống lại các kiến thức đã học trong khi sự lặp lại kiến thức là tương đối ít.

Cách học Cambridge Vocabulary for IELTS sao cho hiệu quả ?

Sau khi tải sách về, bạn nên học ôn đi ôn lại cuốn này ít nhất 2 lần để nắm vững kiến thức và hệ thống từng bài học được cụ thể nhất.

Than khảo thêm: Dịch & giải thích chi tiết cambridge IELTS 6-16

⇒ Thiết lập một khoảng thời gian trong ngày để tập trung học, học từng Unit và đến đâu chắc kiến thức đến đó. Một số Unit sẽ khá dài nên bạn có thể chia ra các bài để học song song nhau liên tiếp nếu thời gian của bạn bị hạn chế nhé.

⇒ Unit 1-20 hãy học thật chậm, đào sâu từng kiến thức nhỏ nhất để nhận ra điều mà tác giả muốn gửi gắm nữa nhé, điều này khá là quan trọng ngoài những câu hỏi trên trang sách nè ( Kỹ năng nghe + fill in blank, cách diễn đạt ý + diễn tả thái độ, cách dùng từ, … )

⇒ 5 Unit cuối, nội dung thường tổng hợp các kỹ năng chung. Bạn cần nắm được những ý chính, cách thức và phương pháp làm bài. Đối với các Unit này bạn có thể học lướt nhanh hơn các Unit trước nhé.

link tải Vocabulary for IELTS

» Lưu ý khi học: Phần Key để bạn kiểm tra và đối chiếu lại các bài đã làm ở cuối sách, bạn hãy làm hết một lượt rồi hẵng check đáp án nhé.

Việc viết ra các từ vựng đã học một cách thường xuyên cũng giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn đừng bỏ qua. Người ta nói ” cần cù bù thông minh ”  mà nên hãy thật chăm chỉ bạn sẽ nâng được band điểm của mình một cách đáng kể nè ♥

Link Tải PDF + Link tải Audio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *